[รีวิว] EPSON SC-T5430M เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น ปริ้น ย่อ ขยาย ถ่าย สแกน จบได้ในเครื่องเดียว

T-Series ของ EPSON ถือเป็นรุ่นซีรีส์เครื่องพิมพ์รูปแบบหน้ากว้างที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถูกออกแบบมาสำหรับนำไปใช้พิมพ์งานใหญ่ๆ อย่างพิมพ์เขียว งานเขียนแบบ หรือป้ายโฆษณาโดยเฉพาะ ซึ่ง EPSON SC-T5430M เป็นเครื่องพิมพ์รูปแบบหน้ากว้างตัวใหม่ล่าสุด จัดเต็มพร้อมครบทุกฟีเจอร์ด้านการใช้งาน ไม่ว่าจะงานปริ้น ย่อ ขยาย ถ่าย หรือสแกน สามารถทำจบได้ในเครื่องเดียว

เกี่ยวกับ “EPSON SC-T5430M”
SC-T5430M เป็นเครื่องพิมพ์หน้ากว้างขนาด 36 นิ้ว หรือที่คนส่วนใหญ่ชอบเรียกว่าขนาด A0 โดดเด่นด้วยความสามารถมากฟังก์ชั่น ที่สามารถทำทุกอย่างให้จบในเครื่องเดียวได้อย่างสมบูรณ์ ตัวเครื่องสามารถพิมพ์งานออกมาได้ละเอียด 2,400 x 1,200 dpi และสามารถสแกนภาพได้ละเอียดมากถึง 600dpi รองรับงานพิมพ์ได้ตั้งแต่งานขนาด A4 ไปจนถึงงานขนาด 36 นิ้ว พิมพ์งานได้เร็ว สามารถพิมพ์งาน ขนาด A1 ได้ถึง 2 แผ่นในเวลาแค่นาทีเดียว และยังสามารถสแกนได้เร็ว โดยตก 1 นิ้วต่อ 1 วินาที เหมาะสำหรับซื้อไปต่อยอดธุรกิจด้านงานพิมพ์ ร้านถ่ายรูป โดยเฉพาะกับธุรกิจงานของนักออกแบบสถาปนิก เพราะตัวเครื่องถูกออกแบบสร้างขึ้นมาสำหรับงานสายนี้โดยเฉพาะ ทำให้เราสามารถพิมพ์งานปริ้นแบบ และงานพิมพ์เขียวออกมาได้อย่างครบถ้วนเต็มประสิทธิภาพ

รองรับงานพิมพ์ได้ตั้งแต่งานขนาด A4 หน้ากว้างยาวสูงสุดถึง 36 นิ้ว

รองรับหมึกพิมพ์ประสิทธิภาพสูง กันน้ำ พิมพ์งานได้หลากหลาย
เครื่องพิมพ์ SC-T5430M ใช้หัวพิมพ์ PrecisionCore™ ประสิทธิภาพสูง ให้หยดหมึกได้ขนาดเล็กที่สุดอยู่ที่ 3.5 พิโคลิตร รองรับหมึกของแบรนด์ Pigment ซึ่งเป็นหมึกสีกันน้ำ ใส่ได้ 4 สีครบถ้วนในรูปแบบ CMYK รองรับการพิมพ์ได้ทั้งบนกระดาษไข กระดาษอิงค์เจ็ท กระดาษธรรมดา กระดาษโฟโต้ กระดาษโปสเตอร์ กระดาษพริ้นต์แบบ กระดาษพิมพ์เขียว กระดาษสติ๊กเกอร์ ผ้าใบแคนวาส รวมไปถึงยังรองรับวัสดุทั้งแบบแผ่น แบบม้วนเดี่ยว และแบบม้วนคู่ สามารถพิมพ์งานออกมาได้สวยคมชัด ตัวอักษรเล็กๆ ก็สามารถพิมพ์ออกมาได้อย่างครบถ้วนชัดเจน รวมไปถึงงานสแกนเองก็คุณภาพเยี่ยม สามารถพิมพ์ภาพ พิมพ์งานออกมาได้โดยที่ไม่ต่างจากภาพ หรือเอกสารต้นแบบมากนัก

รองรับการพิมพ์ ผ้าใบแคนวาส และ กระดาษสติ๊กเกอร์

มากฟังก์ชั่น ใช้งานง่าย รองรับการพิมพ์แบบไร้สาย พร้อมระบบประมวลผลภายในตัว
SC-T5430M โดดเด่นครบถ้วนด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน ตัวเครื่องรองรับการสั่งงานระยะไกลผ่านทางระบบ WIFI และ LAN สามารถส่งภาพจากมือถือ หรือเครื่องคอมเข้าตัวเครื่องพิมพ์ได้โดยตรง นอกจากนี้เรายังสามารถสแกนตัวงานแล้วส่งไฟล์เข้าเครื่อง หรืออีเมลล์ของเราได้อีกด้วย ตัวสแกนถูกออกแบบมาให้สามารถวางภาพ หรือเอกสารได้ง่าย แตกต่างจากเครื่องรุ่นก่อนๆ ที่เราต้องทำการจัดวางให้ดี ไม่งั้นงานที่สแกนออกมาจะออกมาเบี้ยว แต่ SC-T5430M ทีระบบตรวจสอบติดมาให้ หากเราวางได้ไม่ดี ตัวเครื่องจะไม่ทำการสแกนให้อย่างเด็ดขาด

ตัวเครื่องรองรับการสั่งพิมพ์ผ่านทางแฟลชไดร์ฟ USB ได้โดยตรง รองรับการสแกน ย่อขยาย และปรับแก้นามสกุลไฟล์ได้จากในตัวเครื่องได้ทันที

มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำงานได้ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีหน่วยความจำภายในมากถึง 8 GB ซึ่งถือว่าเยอะมากเมื่อเทียบกับเครื่องรุ่นอื่นๆ ที่มีหน่วยความจำอยู่ที่ 1 GB เท่านั้น สแกนไฟล์แล้ว จะเก็บไฟล์ไว้ในตัวเครื่องก่อนก็ได้

คุ้มค่าแก่การต่อยอดธุรกิจ เสริมบริการ พร้อมลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้อย่างครบเครื่อง

SC-T5430M เป็นเครื่องพิมพ์ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานอยู่อย่างครบถ้วน เหมาะแก่การนำไปขยายธุรกิจการพิมพ์ได้หลากหลายอย่าง เช่นร้านถ่ายเอกสาร หรือร้านถ่ายรูป ที่สามารถรับงานการพิมพ์ได้อย่างครอบคลุมมากกว่าเดิม สามารถรับได้ทั้งงานพิมพ์รูปภาพ งานพิมพ์เอกสาร งานสแกน และงานย่อขยายรูปให้จบในเครื่องเดียวได้โดยที่เราไม่ต้องไปซื้อเครื่องมือหรืออุปกรณ์แยกต่างหากอื่นๆ เพิ่ม

ซึ่งโดยปกติแล้วแค่เครื่องสแกนหน้ากว้าง A0 เพียงอย่างเดียวก็ตกราคาเครื่องอยู่ที่หลักแสนบาทแล้ว แต่ SC-T5430M มีราคาอยู่ที่ 160,000 บาท มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ทำได้มากกว่าเครื่องสแกน ดังนั้นแค่ซื้อ SC-T5430M เพียงเครื่องเดียว ก็สามารถช่วยลดต้นทุนค่าอุปกรณ์ต่างๆ ลงไปได้เป็นอย่างมากแล้ว

นอกจากนี้ยังเรายังสามารถต่อยอดธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง โดยปกติแล้วการทำป้ายโฆษณาแบบตั้งได้ หรือ X-Stand จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 900 – 1,000 บาท แต่ถ้าคิดจากราคาต้นทุนแล้ว งาน X-Stand หนึ่งงาน จะมีราคาตกอยู่ที่ 300 บาทเท่านั้น รวมไปถึงงานสแกนต่างๆ ที่ในปัจจุบันมีราคาตกอยู่ที่ 100 – 200 บาทต่อแผ่น หรืองานปริ๊นภาพเองก็มีราคาที่สูงมากในปัจจุบัน นั่นหมายความว่าหากเรามี SC-T5430M เพียงเครื่องเดียว เราสามารถต่อยอดธุรกิจเหล่านี้ และทำกำไรจากการเพิ่มมูลค่าสินค้าได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน หรือจะรับย่อขยายรูปภาพ พร้อมขายกรอบภาพพ่วงไปด้วยเลยก็ได้ จัดเป็นหนึ่งในแนวคิดการเพิ่มมูลค่าของสินค้าที่ยอดเยี่ยมอีกรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *